LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỐNG THẤM NƯỚC CHO GIÀY NGÀY MƯAKhông có gì tiếc hơn việc một đôi giày bị phá hỏng vì trót bị ngấm nước mưa. Chống thấm nước chính là điều quan trọng và cần thiết để bảo vệ đôi giày của bạn trở nên bền và đẹp được lâu hơn. Hãy thử những lời khuyên dưới đây để có thể yên tâm hơn khi mùa mưa lại sắp tới.

Chất liệu vải nỉ và da lộn vốn được sử dụng nhiều và rất phổ biến tại các nước phương Tây do đặc tính nhám bề mặt nên rất hút sáng, cho màu giày trở nên trung thực và đẹp nhất. Do đặc điểm khí hậu các nước này là lạnh và khô nên chất liệu này rất phù hợp để làm giày dép, tuy nhiên điều này không còn đúng ở Việt Nam, khi thời tiết nhiệt đới, hay có mưa thì việc mang những đôi giày này, nếu không biết cách bảo vệ, sẽ khiến tuổi thọ giày giảm hẳn do hai chất liệu này rất dễ thấm nước và lâu khô.

     

Ở 2SEPTEMBER, mỗi khi khách hàng tới cửa hàng và ngần ngại về việc lựa chọn giữa một đôi giày bằng vải nỉ/ da lộn với một đôi giày da bề mặt mờ, láng thì chúng tôi cũng thường rất hay tư vấn cho khách các cách bảo vệ các loai giày này. Để có thể thuận tiện hơn cho các khách hàng không có điều kiện tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn, 2SEPTEMBER  tóm tắt lại những thông tin cơ bản về các lưu ý về các chăm sóc cho giày làm bằng vải nỉ hoặc da lộn.


Các cách chống thấm nước cho giày làm bằng vải nỉ hoặc da lộn

Cách 1: Dùng bình xịt chuyên dụng để chống thấm

 • Bạn có thể mua bình xịt nano chống nước để xịt lên bề mặt giày trước khi ra ngoài. Nước mưa khi gặp bề mặt giày đã được xịt phủ nano sẽ tự trôi đi. Giống hệt như đổ nước lên lá sen vậy.

 • Lưu ý
 1. Nếu bạn cẩn thận và muốn đảm bảo màu sắc đôi giày không bị thay đổi khi xịt dung dịch chống thấm lên, hãy thử xịt lên một vùng nhỏ trước và chờ nó khô, nếu sau khi giày khô mà không bị biến màu thì nghĩa là dung dịch đó an toàn với giày của bạn
 2. Trước khi xịt chống thấm, hãy lau sạch về mặt giày (bụi, bùn đất)
 3. Đừng quên che các phụ kiện trang trí  trên đôi giày lại, bởi vì các loại chống thấm nước có thể làm hư chúng.
 4. Hãy chống thấm nước cho đôi giày của bạn ngay khi còn lại đôi giày mới, và sau đó nếu bạn muốn, cứ mỗi lần đi mưa về, bạn lại nên lặp lại quy trình trên để chống thấm lại cho giày để hiệu quả chống thấm được cao nhất.


Cách 2: Mang theo giày đi mưa

 • Mua sẵn giày đi mưa để mang bên ngoài đôi giày bằng da lộn hay vải nỉ của bạn, giày sẽ giống như chiếc áo mưa, che chắn cho đôi giày kia của bạn khỏi bị ướt


Nếu như trót chưa chống thấm cho giày và mang giày bị ướt do mưa bất chợt thì phải làm gì

 1. Giũ thật mạnh để đẩy hết nước trong giày ra (trong giày có nhiều bộ phận được dán bởi keo nên nếu giày bị úng nước, sẽ khiến các lớp keo dán giảm hẳn tuổi thọ và nhanh bong tróc ra hơn, chưa kể đến các thành phần xương đỡ, chấu đinh định vị bằng kim loại ở trong giày có thể bị gỉ sét theo)
 2. Nhét giấy báo đã vo nhàu vào trong giày để giấy báo có thể hút bớt nước còn sót lại
 3. Phơi giày trong bóng râm, tránh phơi dưới nắng gắt vì làm như vậy sẽ khiến vải trên bề mặt giày dễ bị khô cứng và bạc màu
 4. Để giày khô nhanh hơn (đặc biệt phần bên trong, có thể dùng máy sấy để sấy vào bên trong giày)Để lại một bình luận


Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng0 sản phẩm