Tên gọi và cách phân biệt các loại giày dép


Bạn có biết ngay cả gót giày cũng có những tên gọi khác nhau tùy theo hình dáng và độ cao của chúng? Các cô nàng mê giày, cùng tìm hiểu xem mình đang mang loại giày cao gót nào thế nhỉ?Phân biệt các loại gót giày

Stiletto
:
 Loại gót nhọn, thon nhỏ và thường dài từ 5 – 25 cm. Loại gót giày này sẽ có thể khiến chân người mang trông săn chắc hơn và cải thiện được chiều cao khi kết hợp với trang phục. Một vài mẫu giày stiletto căn bản phù hợp đi làm/đi tiệc bạn có thể tham khảo tại đây


(Ảnh: Internet)


Kitten: Đây là phiên bản thấp hơn của gót Stiletto. Loại gót này mảnh, ngắn, có độ dài từ 3,5 – 4,75 cm, và thường gót giày sẽ tạo thành một đường cong nhẹ từ điểm nhọn của gót nối vào phần sau của giày. Loại gót giày này được Audrey Hepburn thường xuyên sử dụng và dần trở nên phổ biến hơn. Tham khảo một số mẫu giày Kitten heels tại đây 


(Ảnh: Internet)


Cone: Loại gót có phần nối với thân giày là to nhất và nhỏ dần xuống, giống như một hình nón ngược vậy. Loại gót giày này có chiều cao rất đa dạng.


(Ảnh: Internet)


Prism: Gót giày được tạo thành từ các mặt phẳng, tạo nên một khối lăng trụ. Hiện nay loại gót này thường được sáng tạo thêm thành các gót giày có hình thù kì quái và cá tính.


(Ảnh: Internet)


Spool: Loại gót giày to bè ở phần tiếp đất, đến chính giữa thân gót thon nhỏ hơn và lại tiếp tục to ra ở phần nối vào giày.


(Ảnh: Internet)


Wegde: Hay còn gọi là đế xuồng. Phần đế giày tạo thành một khối dày liền mạch từ gót chân đến phần trước mũi giày.


(Ảnh: Internet)


Phân biệt các loại giày
Lúc trước thì giày chỉ chia làm hai loại là giày đi tiệc và giày đi thường ngày. Tuy nhiên với sự phát triển của xu hướng thời trang hiện nay, ranh giới đó chẳng còn nữa, thay vào đó giày sẽ được chia thành ba loại dựa vào chiều cao của chúng là giày cao gót, giày đế thấp, và tổng hợp cả hai loại.

- Pumps:
 Giày gót nhọn và cao, phần thân giày kín, ôm gọn bàn chân và bít ở đầu các ngón chân. Mũi giày có thể nhọn hoặc tròn. Loại giày này thường xếp vào loại giày đi tiệc.


(Ảnh: Internet)- Slingbacks:
 Tương tự như Pumps nhưng phần gót chân hoặc cổ chân sẽ hở ra và được giữ bằng các sợi quai giày.


(Ảnh: Internet)- Wedge:
 Giày đế xuồng quá quen thuộc với phụ nữ, nhất là trong mùa hè. Loại giày này được ưa chuộng do cấu tạo phần gót giày liền mạch và bằng phẳng, tạo nên được sự thoải mái như giày bệt nhưng vẫn giữ nét thanh lịch, quyến rũ của giày cao gót.


(Ảnh: Internet)- Mary Jane:
 Giày bít mũi có quai bắt ngang nơi cổ chân. Giày Mary Jane thường có màu đen, phù hợp cho các bé gái đi học, nhưng cũng trở thành một kiểu giày được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Tham khảo mẫu tại đây 


(Ảnh: Internet)


- Sneakers: Những đôi giày dạng giày thể thao, phần chân người mang được bọc kín, thân giày thường cột dây. Lúc trước loại giày này phần lớn được các vận động viên sử dụng nhưng dần dà, nó lại trở thành một loại giày cực kì phổ biến, nhất là đối với giới trẻ. Cho đến nay, sự kết hợp đặc biệt của giày thể thao và gót cao cũng tạo nên sự thú vị cho nhiều người.


(Ảnh: Internet)


- Ballet flats: Hay còn gọi là giày búp bê, là loại giày đế thấp, có hình dạng tương tự giày múa của các vũ công ballet. Không có gót, chất liệu mềm dẻo và linh hoạt, giày búp bê ngày càng được các bạn trẻ yêu thích.


(Ảnh: Internet)


- Loafers / Slipons: Hay gọi là giày lười/ giày mọi. Là loại giày bít mũi, bít gót, không có cần cột dây phức tạp mà người mang giày chỉ cần xỏ chân vào là đi được ngay. Phần mũi giày thường được trang trí bằng tua rua, hoặc đường nối mũi giày được trang trí bằng các mũi khâu tỉ mỉ.(Ảnh: Internet)


- Mules: Hay gọi là giày sục, phần mũi giày bít kín, không có quai hậu. Có thể cao hoặc thấp.

Mule gót nhọn

Mule gót vuông cổ điển


Để lại một bình luận


Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng0 sản phẩm