Độ cao của giày bao nhiêu là lý tưởng?
Chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều về những đôi giày cao “5 phân”, “12 phân” hoặc những con số tương tự khi nói về chiều cao của giày. Tuy nhiên, thật khó để có thể hình dung về độ cao lý tưởng cho từng kiểu dáng giày và từng trường hợp riêng biệt. Hãy đọc qua bài viết sau của 2september và tìm ra những típ để lựa chọn giày với độ cao hoàn hào cho riêng bạn nhé.


Giày bệt/giày búp bê
Với nét sang chảnh và cổ điển, những mẫu giày có gót 10cm này đặc biệt thích hợp với những cuộc tụ họp sau giờ làm hoặc các buổi tối cuối tuần. Khi diện những đôi Nếu bạn không thật sự hào hứng với giày cao gót thì những đôi giày búp bê đích thị dành riêng cho bạn. Giá trị của những đôi giày đế bệt này không nằm ở số lần bạn mang chúng mà nằm ở số quãng đường bạn sẽ đi.


Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giày búp bê hay giày bệt thì cũng chỉ là giày có đế bệt vì thế nếu bạn vẫn luôn giả định rằng “bệt” đồng nghĩa với “thoải mái” thì có thể bạn đã lầm tưởng trong nhiều trường hợp. Hãy kiểm tra lại tủ quần áo một lần nữa để xem kiểu giày nào thích hợp với bạn nhất, nếu đó không phải là những đôi giày búp bê/giày bệt vậy hãy thử bắt đầu bằng những đôi gót thấp.

Giày cao gót 5cm

Những đôi giày cao gót 5 phân cung cấp đủ số chiều cao để bạn trông thanh thoát hơn nhưng lại không khiến đôi chân bạn đau nhức cả ngày. Giày gót nhỏ (hay còn được gọi là kitten heel) trông đặc biệt dễ thương với kiểu giày slingback. Slingback chính là kiểu giày có phần quai mảnh vắt sau gót và để hở gót chân xinh xắn của bạn.


Nếu bạn vẫn ưu tiên những đôi giày thấp, bạn luôn có nhiều sự lựa chọn với những đôi gót cao 3cm. Các mẫu giày có chiều cao vào khoảng 3cm là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn phải di chuyển cả ngày nhưng vẫn muốn trông mình thật nhẹ nhàng, nữ tính.

Giày cao gót 7cm

Đây là kiểu giày cổ điển nhất trong tất cả các loại giày cao gót. Với chiều cao này, mọi đôi giày đều trông thật sự hoàn hảo nơi công sở và rất bắt mắt kể cả là giày mũi nhọn, tròn hay hở mũi.

 

Bạn không phải là “fan” của giày gót nhọn ư? Không hề gì. Với gót cao 7cm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đôi gót đế thô hơn mà không lo mất đi nét cao sang vốn có của nó.  

 

Giày cao gót 10cm

Với nét sang chảnh và cổ điển, những mẫu giày có gót 10cm này đặc biệt thích hợp với những cuộc tụ họp sau giờ làm hoặc các buổi tối cuối tuần. Khi diện những đôi cao gót này, bạn đã chắc rằng mình đang được khoác lên vẻ thanh lịch nhất. Bằng cách thay đổi chiều cao gót giày lên một chút, bạn có thể biến tấu với giày đế đúp hở mũi sành điệu


Giày cao gót 12cm

Những đôi cao gót 12 phân giúp bạn tăng thêm chiều cao rất đáng kể mà vẫn giữ được độ thăng bằng cần có. Việc sở hữu một đôi giày cao gót này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn sẵn sàng cho các buổi tiệc cưới, nhạc vũ hoặc những dịp đặc biệt trang trọng.


Lời khuyên 2september dành riêng cho bạn khi diện những đôi gót cao chót vót như thế này đó là bạn hãy chọn những đôi có mũi đúp (platform) được độn cao tạo độ cân bằng và thoải mái.

Giày cao gót từ 15cm và cao hơn nữa

Mọi đôi giày cao hơn con số 15cm đều rất hoành tráng nhưng không phải ai cũng có thể đi được những đôi giày này. Bạn sẽ phải cần có thời gian để luyện tập và làm quen dần với việc di chuyển trên những đôi gót cao lêu nghêu. Và cũng như những đôi cao gót 12 phân, mẫu giày mũi đúp bản lớn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát và cảm thấy thoải mái nhất.


 Nguồn: Internet


Để lại một bình luận


Xin lưu ý, ý kiến phải được phê duyệt trước khi đăng0 sản phẩm